การตั้งครรภ์และการดูฤกษ์คลอดบุตรตามธรรมชาติ

แต่ทำไมต้องเลือกการคลอดตามธรรมชาติตั้งแต่แรก ทำไมไม่เลือกทางเลือกการกำเนิดอื่นที่ใช้ยาหรือการผ่าตัดผู้หญิงบางคนบอกว่าพวกเขาเลือกฝึกการคลอดแบบธรรมชาติเพราะพวกเขาต้องการให้ธรรมชาติเข้ามามีส่วนร่วม คนอื่น ๆ ต้องการค้นหาความหมายในประสบการณ์การคลอดบุตรแบบนี้ ไม่ว่าเหตุผลของคุณจะเหมือนหรือต่างจากของพวกเขาไม่มีการปฏิเสธว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ฤกษ์คลอดตามธรรมชาติที่สวยงามสวยงามและปราศจากยาเสพติด แต่ถ้าคุณยังสงสัยและต้องการให้แน่ใจในตัวเลือกนี้รู้ข้อดีของการคลอดตามธรรมชาติและดูด้วยตัวคุณเองว่าประสบการณ์ฤกษ์คลอดตามธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์และยอดเยี่ยมจะเป็นอย่างไร

ข้อดีของฤกษ์คลอดตามธรรมชาติ

ฤกษ์คลอดตามธรรมชาติช่วยให้คุณสามารถควบคุมร่างกายของคุณในระหว่างกระบวนการทำงานทั้งหมดโดยมีการแทรกแซงน้อยกว่าปกติ หากคุณต้องการตัวเลือกนี้คุณยอมรับความเป็นไปได้ที่คุณจะต้องผ่านความเจ็บปวดและความไม่สบายเป็นส่วนหนึ่งของฤกษ์คลอด อย่างไรก็ตามด้วยการเตรียมการที่คุณทำและสนับสนุนที่คุณได้รับจากคู่สมรสครอบครัวของคุณแพทย์และพยาบาลผดุงครรภ์คุณจะรู้สึกได้รับพลังและความพึงพอใจ

ฤกษ์คลอดนี่คือข้อดีบางประการ ฤกษ์คลอดให้ความรู้สึกที่แข็งแกร่งของการเสริมสร้างพลังอำนาจและความสำเร็จให้กับแม่ที่อยากเป็นเพราะสิ่งนี้ทำให้เธอรู้สึกว่าเธอเป็นผู้ดูแลกระบวนการคลอดทั้งหมด เนื่องจากคุณมีสติและกระตือรือร้นในระหว่างที่มีการคลอดและคลอดคุณจะควบคุมร่างกายของคุณได้มากขึ้นซึ่งคุณสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและหาตำแหน่งที่คุณจะรู้สึกสบายใจในระหว่างใช้แรงงาน เมื่อถึงเวลาที่จะผลักลูกน้อยของคุณออกไปคุณจะรู้สึกถึงความสมหวังเพราะคุณสามารถประสบความสำเร็จในกระบวนการคลอดลูกได้สำเร็จ

ฤกษ์คลอดมีสุขภาพที่ดีสำหรับลูกน้อย

คุณต้องรู้ว่าการแทรกแซงการคลอดบุตรเช่นในครรภ์ทางอิเล็กทรอนิกส์และโรคผิวหนังสามารถเพิ่มความเสี่ยงที่ไม่จำเป็นให้กับทารก ซึ่งแตกต่างจากถ้าคุณผ่านขั้นตอนที่ไม่แข็งแรงนี้ลูกน้อยของคุณจะตื่นตัวและตื่นตัวมากขึ้นเมื่อเขาออกมาและมองโลกเป็นครั้งแรก ฤกษ์คลอดช่วยให้มารดาและทารกผูกพันกันได้ในเวลาไม่นานหลังคลอด เนื่องจากคุณและลูกของคุณไม่ได้ใช้ยาในระหว่างกระบวนการให้กำเนิดคุณทั้งสองจะตื่นตัวและตอบสนองมากขึ้นเมื่อทารกอยู่ในท้องของคุณ

นี่เป็นเพราะเรื่องราวส่วนใหญ่ที่คุณได้ยินรายการโทรทัศน์ที่คุณเห็นและหนังสือที่คุณอ่านบอกเราว่าการให้กำเนิดผ่านกระบวนการทางธรรมชาตินั้นเจ็บปวด และมันค่อนข้างทำให้คุณคิดว่ามันเจ็บปวดจริงๆ ฤกษ์คลอดเป็นประสบการณ์ที่ควรหลีกเลี่ยงหรือแย่กว่านั้น ความจริงก็คือประสบการณ์การคลอดลูกผ่านกระบวนการทางธรรมชาตินั้นเป็นสิ่งที่น่าพึงพอใจมาก และมีวิธีการในการทำให้มีความหมายมากขึ้นโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากแพทย์ บางส่วนของแนวหินเหล่านี้คือการออกกำลังกายการหายใจการสร้างภาพและการสะกดจิตตัวเอง