การรักษากรดไหลย้อนมีความสำคัญอย่างไร

แม้ว่ามันจะเป็นปัญหาที่พบบ่อยก็สามารถนำไปสู่เงื่อนไขทางการแพทย์ที่รุนแรงมากขึ้นที่ต้องรักษาในโรงพยาบาลและแม้กระทั่งการผ่าตัด รักษากรดไหลย้อนหลายชนิดที่สามารถบรรเทาได้สำหรับสถานการณ์ดังกล่าวหนึ่งในยาที่พบมากที่สุดคือฮีสตามีนรีแอคเตอร์คู่อริและยาประเภทนี้ใช้งานได้จริงในขณะที่ลดปริมาณกรดที่ผลิตในกระเพาะอาหาร มันช่วยบรรเทาในสภาวะที่กระเพาะอาหารผลิตกรดมากเกินไปและกรดจะมาสู่หลอดอาหาร

ในทางกลับกันนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ฮีสตามีนจากการกระตุ้นเซลล์ที่ผลิตกรดในกระเพาะอาหาร ยาทั่วไปอีกตัวที่ใช้ในการรักษาด้วยกรดไหลย้อนคือยาลดกรด ยาลดกรดเป็นสารทำให้เป็นกลางและทำให้กรดเป็นกลางเมื่อสัมผัสกับกรดภายในกระเพาะอาหาร วิธีที่ดีที่สุดในการทานยาลดกรดคือประมาณหนึ่งชั่วโมงหลังอาหารหรือก่อนที่คุณจะคิดว่าจะมีอาการของ อาหารจากมื้ออาหารจะทำให้ตะกอนในกระเพาะอาหารช้าลงและทำให้ยาลดกรดอยู่ในกระเพาะอาหาร

รักษากรดไหลย้อนเป็นได้ทั้งอลูมิเนียมแมกนีเซียมหรือแคลเซียม

ยังใช้เป็นยาที่มีประสิทธิภาพในการบรรเทาผู้ป่วยกรดไหลย้อน พวกเขาเร่งการย่อยอาหารและป้องกันกรดจากการอยู่ในกระเพาะอาหารเป็นเวลานาน เป็นกลุ่มของยาที่สามารถสั่งจากแพทย์ที่มีความสามารถ ยาเหล่านี้ป้องกันการปล่อยกรดมากเกินไปในกระเพาะอาหารหรือลำไส้ ที่จริงแล้วตัวยับยั้งโปรตอนปั๊มปิดกั้นการหลั่งของกรดจากกรดที่หลั่งเซลล์ในกระเพาะอาหาร สารยับยั้งโปรตอนปั๊มถือว่าดีกว่าฮิสตามีนคู่อริเนื่องจากหยุดการผลิตกรดได้ดีขึ้นและใช้เวลานานขึ้น

เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการรักษากรดไหลย้อน

  • แท็บเล็ตเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นจากยาแก้ท้องเฟ้อและตัวแทนฟองรักษากรดไหลย้อนจะผลิตโฟมซึ่งลอยอยู่บนของเหลวในกระเพาะอาหาร
  • โฟมนี้ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันทางกายภาพต่อการไหลย้อนของของเหลวนอกจากนี้ยาแก้ท้องเฟ้อในโฟมทำให้กรดเป็นกลางซึ่งสัมผัสกับโฟม

บางครั้งกรดไหลย้อนถึงระดับที่รักษาไม่หายโดยการบริหารของยาเสพติดเท่านั้นในกรณีเหล่านี้จำเป็นต้องมีการผ่าตัดในการรักษากรดไหลย้อน การระดมทุนเป็นวิธีการผ่าตัดและเป็นการรักษากรดไหลย้อนที่มีประสิทธิภาพ รักษากรดไหลย้อนในการผ่าตัดครั้งนี้ถุง จะถูกดึงด้านล่างไดอะแฟรมและเย็บที่นั่น การเปิดในไดอะแฟรมผ่านซึ่งหลอดอาหารจะถูกรัดรอบหลอดอาหาร นอกจากนี้ส่วนบนของกระเพาะอาหารถูกพันรอบหลอดอาหารส่วนล่างเพื่อสร้างกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหาร การผ่าตัดนี้ช่วยบรรเทาผู้ป่วยกรดไหลย้อนได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นเวลาประมาณห้าถึงสิบปี

อีกวิธีในการรักษากรดไหลย้อนให้หายขาดคือเทคนิคการส่องกล้อง การส่องกล้องยังเกี่ยวข้องกับการกระชับกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหาร คลื่นความถี่วิทยุยังใช้ในการรักษากรดไหลย้อน คลื่นความถี่วิทยุทำให้เกิดแผลเป็นใต้เยื่อบุหลอดอาหารเนื่องจากเนื้อเยื่อได้รับความเสียหาย เมื่อแผลเป็นหดตัวจะดึงเนื้อเยื่อรอบ ๆ และทำให้กล้ามเนื้อหูรูดและบริเวณด้านบนกระชับขึ้น การส่องกล้องจะดำเนินการโดยการฉีดวัสดุเข้าไปในผนังหลอดอาหารในพื้นที่