เครื่องเจียรกลมและการใช้งานเฉพาะ

 

เครื่องเจียรกลมตามชื่อหมายถึงเครื่องจักรที่ใช้สำหรับการเจียร เครื่องเจียรกลมเป็นไปได้เนื่องจากมีล้อขัดที่เรียกว่า นี่คือส่วนหลักของเครื่องเจียรกลมที่ใช้สำหรับการตัด บทบาทของล้อขัดคือการตัดบนพื้นผิวเฉพาะของวัสดุหรือชิ้นงานผ่านกระบวนการที่เรียกว่าการเปลี่ยนรูปแบบเฉือน

นอกเหนือจากล้อเจียรหรือล้อขัดเครื่องยังมีเตียงของตัวเอง เตียงฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับการชี้นำและถือวัสดุหรือชิ้นงาน อีกส่วนหนึ่งเรียกว่าหัวเจียรซึ่งมีความสำคัญในการควบคุมแรงของเครื่องเจียรกลมกับชิ้นงาน ในบางครั้งหัวเจียรอาจถูกจับยึดในขณะที่เคลื่อนที่ผ่านชิ้นงานหรืออาจเคลื่อนที่ในขณะที่ชิ้นงานวางอยู่บนตำแหน่งคงที่ การมองหาเครื่องมือเจียรเฉพาะประเภทจะช่วยให้เข้าใจการใช้งานได้ดีขึ้น

เครื่องเจียรกลม

เครื่องเจียรกลมมีความสำคัญอย่างยิ่งในกระบวนการบดสายพาน มันทำงานได้ดีมากในโลหะที่มีสารกัดกร่อนเคลือบ กระบวนการขัดด้วยสายพานถือได้ว่าเป็นงานที่มีความหลากหลายมากเพราะเป็นวิธีการที่เกี่ยวข้องมากในการใช้งานเกือบทุกประเภท นอกจากนี้ยังมีการใช้สารกัดกร่อนเคลือบในระหว่างกระบวนการ

บางคนสับสนระหว่างการใช้เครื่องเจียรกลมกับเครื่องบดสายพาน ในการแยกทั้งสองออกโปรดจำไว้ว่าแซนเดอร์สทำจากไม้ในขณะที่เครื่องบดใช้งานได้กับโลหะ การใช้งานพื้นฐานสามประเภทของเครื่องบดสายพานถูกแบ่งออกเป็นดังนี้: การตกแต่งเพื่อความหยาบผิว, การขัดเงาและการตกแต่งเครื่องสำอาง การกำจัดสต็อกเช่นการกำจัดเครื่องหมายเครื่องมือเครื่องเจียรกลมและการทำความสะอาดการกัดกร่อน และขัดเหมือนการแตกขอบ  มีความสำคัญในการสร้างรูปร่างจากบิตเครื่องมือและเครื่องมืออื่น ๆ  เพิ่มเติม http://www.sp-eng.com/