คุณต้องทำการทดสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณอย่างสม่ำเสมอ

การทดสอบอุปกรณ์พกพา (การทดสอบ PAT) เป็นส่วนสำคัญขององค์กรหรือหน้าที่ของแต่ละบุคคลที่มีต่อสุขภาพและความปลอดภัย สิ่งนี้ทำโดยใช้งานการทดสอบเฉพาะจำนวนมากบนอุปกรณ์พกพาของคุณบุคคลหลายคนถามว่าการทดสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นภาระผูกพันทางกฎหมายหรือไม่คำตอบนั้นเป็นค่าลบแม้ว่ามันจะเป็นข้อผูกมัดทางกฎหมายและนายหน้าประกันภัยจำนวนมากกำหนดให้ผู้เอาประกันภัยต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของกฎระเบียบที่ทันสมัยทั้งหมด

ซึ่งรวมถึงกฎระเบียบการใช้ไฟฟ้าในการทำงานปี 1989 ซึ่งระบุว่าตามที่จำเป็นเพื่อป้องกันอันตรายระบบทั้งหมดจะต้องได้รับการบำรุงรักษาเพื่อป้องกันเท่าที่จะทำได้ปฏิบัติอย่างสมเหตุสมผลอันตรายดังกล่าว (ระเบียบ 4 (2)) “อุปกรณ์ไฟฟ้ารวมถึงสิ่งใดก็ตามที่ใช้มีจุดประสงค์เพื่อใช้หรือติดตั้งเพื่อใช้ในการสร้างจัดหาส่งถ่ายแปลงแก้ไขแปลงดำเนินการแจกจ่ายควบคุมควบคุมจัดเก็บวัดหรือใช้พลังงานไฟฟ้า (ระเบียบ 2 (1))

ความรับผิดชอบของนายจ้างยังได้รับการระบุไว้ในข้อกำหนด

ความรับผิดชอบของนายจ้างยังได้รับการระบุไว้ในข้อกำหนดของการใช้และอุปกรณ์ในการทำงาน 1998 นี้กล่าวว่า นายจ้างทุกคนจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์การทำงานนั้นถูกสร้างหรือดัดแปลงให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ที่ใช้หรือจัดหาให้ (ระเบียบ 4 (1)) ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ทำงานทั้งหมด (แบบคงที่แบบพกพาหรือเคลื่อนย้ายได้) ที่เชื่อมต่อกับแหล่งพลังงานไฟฟ้าการทดสอบ PAT เกี่ยวข้องกับอะไร คุณอาจถาม ธุรกิจการทดสอบ PAT จำนวนมากจะเริ่มต้นด้วยการตรวจสอบด้วยภาพเพื่องอเสียหายปลั๊กและเกียร์ที่เสียหาย (ความร้อนสูงเกิน, รอยไหม้เกรียม, การเปลี่ยนสี)

ปลั๊กแบบมีสายอย่างถูกต้องฟิวส์จัดอันดับอย่างถูกต้องจากนั้นชุดการทดสอบ (ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทของเกียร์) ซึ่งอาจมี:การทดสอบความต่อเนื่องของโลกความต้านทานของฉนวนการทดสอบกระแสไฟฟ้าการทดสอบการรั่วไหลของโลกเกียร์ที่ทดสอบโดยธุรกิจการทดสอบ PAT นั้นเป็นเพียงเกียร์ประเภทใดก็ตามที่จัดหาโดยพลังงานไฟฟ้าหลักปฏิบัติของ IET สำหรับการตรวจสอบและทดสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าระบุว่าหลักปฏิบัตินี้ประกอบด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าพกพา

อุปกรณ์ที่มีน้ำหนักต่ำกว่า 18 กก. ที่ต้องการเคลื่อนย้าย

อุปกรณ์ที่มีน้ำหนักต่ำกว่า 18 กก. ที่ต้องการเคลื่อนย้ายขณะใช้งานหรืออุปกรณ์ที่สามารถเคลื่อนย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งได้อย่างง่ายดายเช่นกาต้มน้ำเครื่องเตรียมอาหารเครื่องดูดฝุ่นเครื่องทำความร้อนพัดลมอุปกรณ์ที่เคลื่อนย้ายได้ (บางครั้งเรียกว่าขนส่งได้)นี่คือเกียร์ซึ่งมีน้ำหนัก 18 กิโลกรัมหรือน้อยกว่าและไม่ได้รับการแก้ไขเช่นไฟไหม้ไฟฟ้าหรือเกียร์ที่มีล้อลูกล้อหรือสิ่งอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานเคลื่อนไหวตามความจำเป็นในการใช้งานตามวัตถุประสงค์เช่นชุด

เครื่องปรับอากาศเกียร์มือถือชิ้นส่วนนี้เคลื่อนย้ายได้ง่ายซึ่งมีไว้เพื่อมือในระหว่างการใช้งานปกติเช่นเครื่องลอกสี, เครื่องบด, เครื่องแกะสลักอุปกรณ์เครื่องเขียนหรือเครื่องใช้เกียร์นี้มีมวลมากกว่า 18 กก. และไม่มีที่จับถือเช่นตู้เย็นเครื่องซักผ้าอุปกรณ์ / เครื่องใช้คงที่นี่คือเกียร์ของเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าบ้านซึ่งยึดติดกับส่วนรองรับหรืออย่างอื่นในตำแหน่งที่ระบุเช่นเครื่องทำความร้อนในห้องน้ำราวแขวนผ้าเช็ดตัวเครื่องปรับอากาศในบ้าน