ตัวเลือกการจำนองมีให้กับผู้ซื้อบ้าน

การจำนองเฉพาะดอกเบี้ยอาจฟังดูล่อลวง แต่อย่าให้ชื่อหลอกคุณ คุณจ่ายมากกว่าดอกเบี้ยกับการจำนองประเภทนี้ แต่การจำนองเฉพาะดอกเบี้ยช่วยให้คุณเลื่อนการชำระเงินหลักของคุณโดยจ่ายดอกเบี้ยเพียงระยะเวลาหนึ่งซึ่งปกติแล้วจะเป็นห้าหรือสิบปี หลังจากช่วงเวลาดังกล่าวการจำนองจะถูกตัดจำหน่ายสำหรับส่วนที่เหลือของการจำนองทำให้การชำระเงินรายเดือนเพิ่มขึ้นบางครั้งอย่างมาก

การจำนองเฉพาะดอกเบี้ยมีที่ของพวกเขา

พวกเขาเป็นทางออกที่ดีสำหรับผู้ซื้อบ้านที่รู้ว่าพวกเขากำลังจะทำเงินในอาชีพของพวกเขาในภายหลังหรือสำหรับผู้ที่วางแผนที่จะชำระเงินหลักในการชำระเงินจำนองของพวกเขา ข้อเสียคือการจำนองเฉพาะดอกเบี้ยส่วนใหญ่มีอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น ปัญหาสามารถเกิดขึ้นได้และอาจมีส่วนทำให้เกิดวิกฤติที่อยู่อาศัยในปัจจุบันเมื่อผู้ซื้อบ้านทำการจำนองเฉพาะดอกเบี้ยและสามารถจ่ายดอกเบี้ยเพียงอย่างเดียวในการเริ่มต้นของเงินกู้ แต่ไม่ได้วางแผนสำหรับการชำระเงินรายเดือนที่สูงขึ้น มาตอนท้ายของการจ่ายดอกเบี้ย

มีเกือบสิบชนิดที่แตกต่างของการจำนองที่มีอยู่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อบ้านเกือบทุกประเภท มีการจำนองรูปแบบไฮบริดที่มีเงื่อนไขที่ไม่ซ้ำกับผู้ซื้อบ้านและการจำนองแบบพิเศษที่มีให้เฉพาะกับทหารที่ประจำการหรือเกษียณอายุราชการและครอบครัวของพวกเขา ผู้เยาว์และผู้ซื้อบ้านที่ด้อยโอกาสอาจได้รับความช่วยเหลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับการยื่นขอและการจำนองเพื่อย้ายจากบ้านเช่าและซื้อบ้านของตนเอง

สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อทำการจำนองชนิดใด ๆ

คือหรือไม่คุณสามารถจริง ๆ ได้สิ่งที่คุณกำลังซื้อ หลายคนใช้ประโยชน์จากเงื่อนไขที่น่าสนใจของการจำนองที่เลื่อนหรือชำระเงินต่ำกว่าในตอนแรกเท่านั้นที่จะเพิ่มขึ้นอย่างมากในขณะที่การจำนองยังคงดำเนินต่อไป นั่งลงกับการเงินของคุณและรับภาพที่แม่นยำของสิ่งที่คุณสามารถจ่ายได้และอย่าข้ามขีดจำกัดนั้น มิฉะนั้นคุณอาจพบว่าตัวเองสบายใจกับการจำนองของคุณเพียงเพื่อลืมว่าในอีกห้าหรือสิบปีคุณจะไม่สามารถจ่ายเงินของคุณได้อีกต่อไปและอาจสูญเสียบ้านและเงินที่คุณวางไว้ไปแล้ว ซื้ออย่างรับผิดชอบและให้แน่ใจว่าคุณพบจำนองที่เหมาะกับสถานการณ์ทางการเงินของคุณที่สุด

การเป็นเจ้าของบ้านเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ ในฐานะเจ้าของบ้านคุณต้องรับผิดชอบชำระค่าจำนองภาษีโรงเรือนการบำรุงรักษาที่บ้านและค่าบำรุงรักษาภายนอกด้วย พวกเขาเป็นความรับผิดชอบที่สำคัญทั้งหมด แต่ความรับผิดชอบหนึ่งที่สำคัญที่สุดและที่จะส่งผลต่อความสามารถในการจัดการความรับผิดชอบที่ระบุไว้ข้างต้นคือการเลือกสินเชื่อจำนองที่เหมาะสม กุญแจสำคัญในการที่จะรู้ว่าตัวเลือกทางการเงินของคุณคืออะไรและวิธีการใช้ตัวเลือกเหล่านั้น