อุปกรณ์ติดตาม GPS Tracking คืออะไร

การติดตาม GPS คืออะไรและฉันต้องการใช้มันอย่างไร กล่าวโดยย่อ Global Positioning System (GPS) เป็นชุดดาวเทียมที่เป็นเจ้าของและดำเนินการในทั่วโลกซึ่งวนเวียนโลกและส่งสัญญาณทางเดียว (กลับสู่พื้นโลก) เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งการนำทางและเวลา อุปกรณ์ GPS Tracking ที่ผู้บริโภคสามารถซื้อถอดรหัสข้อมูลนี้เพื่อให้สามารถกำหนดพิกัด GPS หรือตำแหน่ง (พร้อมกับแบริ่งและเวลา) การติดตาม GPS Tracking เพิ่มขั้นตอนในกระบวนการนี้เพียงการบันทึกตำแหน่งเพื่อให้สามารถระบุตำแหน่งของอุปกรณ์ได้ (หรือถูก)

การติดตามด้วย GPS ได้กลายเป็นเรื่องปกติและถูกนำไปใช้

การติดตามด้วย GPS Tracking ได้กลายเป็นเรื่องปกติและถูกนำไปใช้ในการปรับใช้ที่หลากหลาย การติดตามยานพาหนะเป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมเนื่องจาก บริษัทจัดส่งการติดตั้งและบรรจุภัณฑ์จำนวนมากจำเป็นต้องดูว่ารถบรรทุกของพวกเขาอยู่ที่ใดในเวลาที่กำหนด ลองพิจารณาตัวอย่างต่อไปนี้เคเบิลทีวีของคุณไม่มีบริการดังนั้นคุณจึงโทรหา บริษัท เพื่อขอซ่อม ด้วยการติดตามจีพีเอสดิสแพตเชอร์สามารถค้นหายานพาหนะบริการใกล้ ๆ คุณโทรหาช่างเทคนิคและขอให้พวกเขาหยุดหลังจากงานปัจจุบันของพวกเขาตอนนี้เรามีความสามารถในการใช้เทคโนโลยีเดียวกันนี้ในระดับส่วนบุคคลและแนวความคิดไม่ จำกัด เช่นการติดตามยานพาหนะเด็กสัตว์เลี้ยงเรือทรัพย์สินอุปกรณ์ของมีค่าผู้สูงอายุขนส่งสินค้า

รถจักรยานยนต์จักรยานเครื่องบินรถ RV หรือรถบรรทุก ถ้ามันสามารถเคลื่อนย้ายไปได้มันสามารถติดตามได้ มีการติดตาม GPS ประเภทใดอยู่ มีอุปกรณ์ติดตาม GPS Tracking สองประเภทในท้องตลาด เราจะครอบคลุมอุปกรณ์ติดตาม GPS “ประวัติศาสตร์” หน่วยเหล่านี้คล้ายกับอุปกรณ์ GPS อย่างง่ายอย่างไรก็ตามมีเครื่องบันทึกในตัวซึ่งบันทึกตำแหน่งของอุปกรณ์ (ในบางช่วงเวลา) ดังนั้นเราสามารถวางหน่วยติดตาม GPS ในอดีตไว้ด้านบนของยานพาหนะรอส่งคืนเอาหน่วยติดตาม GPS ออกแล้ววิเคราะห์ข้อมูลเพื่อดูว่าอุปกรณ์อยู่ที่ไหนเดินทางเร็วแค่ไหนนานแค่ไหนที่จอดอยู่กับที่ ตามสถานที่ต่าง ๆ ฯลฯ หน่วยเหล่านี้มักจะมีราคาถูกกว่าและไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายเดือน

อุปกรณ์ GPS ชนิดอื่นคือหน่วยติดตาม GPS แบบ “เรียลไทม์”

อุปกรณ์ GPS ชนิดอื่นคือหน่วยติดตาม GPS Tracking แบบ “เรียลไทม์” สิ่งเหล่านี้ช่วยให้หนึ่งสามารถดูตำแหน่งของอุปกรณ์ติดตาม GPS ได้ทันที แทนที่จะมีอุปกรณ์บันทึกเช่นอุปกรณ์ติดตาม GPS ในอดีตพวกเขามีเครื่องส่งสัญญาณในตัวที่ส่งข้อมูลตำแหน่ง GPS กลับไปยังคอมพิวเตอร์ส่วนกลาง ในฐานะผู้ใช้ปลายทางคุณสามารถลงชื่อเข้าใช้คอมพิวเตอร์และติดตามอุปกรณ์ GPS แบบเรียลไทม์ ข้อมูลนี้ถูกส่งคืนอย่างไร ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ นี่คือเหตุผลที่ค่าบริการรายเดือนเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ติดตาม GPS Tracking Online แบบเรียลไทม์ เช่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือของคุณมีข้อ จำกัด สำหรับหน่วยติดตาม GPS แบบเรียลไทม์ หากไม่มีบริการโทรศัพท์มือถือก็ไม่สามารถส่งข้อมูลกลับไปให้คุณ

หากคุณมีความคิดว่าอุปกรณ์ของคุณจะไปทางไหนคุณสามารถถามผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือว่าจะให้บริการกับอุปกรณ์ GPS ที่คุณกำลังดูอยู่ จากข้อมูลนี้คุณสามารถไปที่เว็บไซต์ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและค้นหาแผนที่ครอบคลุม พื้นที่ห่างไกลที่ห่างไกลจากอารยธรรมอาจมีปัญหาพร้อมกับถ้ำใต้ดิน อย่างไรก็ตามหากอุปกรณ์ไม่ครอบคลุมเครือข่ายเซลลูลาร์และจากนั้นกลับสู่ความครอบคลุมการติดตามจะทำงานต่อ อุปกรณ์บางอย่างจะส่งข้อมูลโพสต์เพื่อให้คุณสามารถดูว่ามันไปที่ไหนในขณะที่อยู่นอกขอบเขตของโทรศัพท์มือถือ