ร้อยไหมใบหน้าชนิดใดที่เหมาะกับคุณ

 

การร้อยไหมส่วนล่างเป็นขั้นตอนการผ่าตัดที่ออกแบบมาเพื่อกระชับผิวหน้าและลำคอเพื่อลดสัญญาณของริ้วรอย ซึ่งหมายความว่าสัมผัสเพียงบางส่วนของใบหน้า การร้อยไหมลดลงเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีแก้มและแก้มที่หย่อนคล้อย รอยย่นที่ลึกรอบปากและแนวกรามสามารถแก้ไขได้ด้วยการยกกระชับใบหน้าชนิดนี้ สิ่งนี้เกิดขึ้นได้จากการทำแผลเล็ก ๆ ที่ยื่นออกมาจากด้านหน้าของหูและยื่นลงมาและด้านหลังหู มีการทำแผลแบบสั้นที่ใต้คางเมื่อทำการยกคอพร้อมกับขั้นตอน ศัลยแพทย์จะทำการแยกผิวหนังและกำจัดเนื้อเยื่อส่วนเกินออกก่อนที่จะทำการกระชับผิวและปิดด้วยการเย็บแผล

ร้อยไหมในขณะที่สิ่งเหล่านี้เป็นผลลัพธ์ที่คาดหวังรอยฟกช้ำ

ความเจ็บปวดเป็นผลที่ไม่พึงประสงค์อีกสองประการของการยกกระชับใบหน้าที่ต่ำกว่า ความเจ็บปวดและรอยช้ำคาดว่าจะคงอยู่ภายในไม่กี่สัปดาห์ถึงหลายเดือนหลังจากการผ่าตัดและการรักษาแบบเต็มจากแผลจะใช้เวลาเป็นเดือน การทำแผลเป็นนั้นมีขั้นตอนน้อยที่สุดเช่นนี้เนื่องจากแผลที่ทำมักจะถูกซ่อนไว้โดยเส้นผม ร้อยไหมปกติรอยแผลเป็นจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูที่เห็นได้ชัดเจนก่อนที่จะกลายเป็นสีขาวภายในไม่กี่สัปดาห์

 

อย่างไรก็ตามการดำเนินการที่ไม่เรียบร้อยอาจทำให้เกิดบาดแผลที่มองเห็นได้และเปิดกว้างซึ่งอาจทำให้เกิดแผลเป็นที่น่าเกลียด ข้อเสียอีกประการคือหน้าลิฟท์คือราคา การร้อยไหมที่ต่ำกว่าโดยทั่วไปสามารถทำให้คุณเสียเงินราวเหรียญ การยกกระชับใบหน้าส่วนล่างนั้นขึ้นอยู่กับขั้นตอนที่คุณต้องเสียไปประมาณทำให้ขั้นตอนเช่นนี้เป็นตัวเลือกที่ยากสำหรับผู้ที่ไม่มีจำนวนเงินเช่นนี้ คุณสามารถคาดหวังได้มากกว่านี้หากคุณวางแผนที่จะจับคู่ขั้นตอนอื่นเช่นการยกคอหรือยกคิ้ว

นอกเหนือจากด้านบนแล้วข้อเสียอีกประการของการร้อยไหมก็คือ

ทุกคนไม่สามารถทำได้ ผู้ที่มีปัญหาทางการแพทย์ร่วมกันและมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นจะเห็นได้ในผู้สูบบุหรี่และผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานนั้นไม่เหมาะสำหรับการผ่าตัดเช่นนี้ อันตรายของการยกกระชับใบหน้าส่วนล่างนั้นเหมือนกับอันตรายของการผ่าตัดประเภทอื่น ร้อยไหมการมีเลือดออกจนถึงการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้นมีปฏิกิริยาหลายอย่างที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพของคุณเมื่อคุณได้รับการยกหน้า

 

แม้แต่ใบหน้าที่มีความเข้มข้นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของใบหน้า ผู้ป่วยยังมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการไม่พึงประสงค์จากการใช้ยาและการใช้ยาสลบในระหว่างการผ่าตัด ร้อยไหมหนึ่งความเสี่ยงที่ร้ายแรงที่มาพร้อมกับขั้นตอนนี้คือความเสี่ยงสำหรับความเสียหายของเส้นประสาท การจัดการกล้ามเนื้อใบหน้าอาจส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บของเส้นประสาทซึ่งอาจนำไปสู่การสูญเสียความรู้สึกในพื้นที่ได้รับผลกระทบ