flexible hose และการใช้งานเฉพาะด้าน

ในบริบทของท่อและ flexible hose การมีเพศสัมพันธ์เป็นวัตถุกลวงกลมที่ทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบการเข้าร่วมสำหรับสองท่อ ข้อต่อท่อแบบยืดหยุ่นมักจะใช้ในงานเฉพาะที่มีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาเช่นการโก่งงอเชิงมุมพื้นผิวที่ไม่เรียบการรวมกันการสั่นสะเทือนและอื่น ๆ กล่าวโดยย่อ flexible hose ที่ยืดหยุ่นอาจกล่าวได้ว่าเหมาะสมกับการใช้งานส่วนใหญ่ซึ่งข้อต่อที่แข็งแรงอาจไม่ได้รับการพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพ

อาจมีสาเหตุหลายประการว่าทำไมจึงต้องมี flexible hose

การแปรผันของอุณหภูมิอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบสัดส่วนในขนาดของท่อ flexible hose บางชนิดมีแนวโน้มที่จะขยายตัวในอุณหภูมิที่สูงขึ้นและหดตัวในอุณหภูมิต่ำ การแต่งงานกันอย่างยืดหยุ่นไม่สามารถตอบสนองและปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ในขณะที่การแต่งงานกันที่มีความยืดหยุ่นทำจากวัสดุที่สามารถปรับให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงมิติ เมื่อวัสดุไหลผ่านท่อที่ความดันต่าง ๆ ทำให้ท่อส่งการเบี่ยงเบนเล็กน้อย การโก่งตัวเหล่านี้หากไม่ได้รับการประกันโดยข้อต่อที่ยืดหยุ่นในที่สุดอาจนำไปสู่การรั่วไหลและการระเบิดของท่อ

การสั่นสะเทือนเป็นอีกองค์ประกอบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของระบบท่อ วัสดุที่ใช้ในการผลิตข้อ flexible hose นั้นสามารถดูดซับการสั่นสะเทือนได้จึงป้องกันความเสียหายที่เกิดกับท่อและวัสดุที่สื่อถึง เมื่อคุณทราบถึงปัจจัยเหล่านี้ทั้งหมดแล้วก็จะเห็นได้ชัดว่าข้อต่อที่แข็งแรงแม้จะใช้กันอย่างแพร่หลายนั้นไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานทุกประเภท flexible hose มักจะผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบาทนทานและยืดหยุ่นเช่นพลาสติกเสริมพีวีซีหรือแม้กระทั่งเหล็กดัดและซีเมนต์ใยหิน

การมีเพศสัมพันธ์ที่มีความยืดหยุ่นเป็นองค์ประกอบสำคัญ

ที่ใช้ในการเชื่อมต่อ flexible hose ข้อต่อเหล่านี้สามารถใช้กับท่อวัสดุที่แตกต่างกัน ท่อที่มีข้อต่อบางชนิดที่พบทั่วไป ได้แก่ เหล็กคอนกรีตซีเมนต์ใยหินพลาสติกแก้วไฟเบอร์ ฯลฯ โดยใช้ส่วนประกอบเหล่านี้ช่างประปาหรือผู้ติดตั้งสามารถเข้าร่วมท่อที่มีขนาดใกล้เคียงกันและขนาดที่แตกต่างกันได้ คลัปยืดหยุ่นถูกออกแบบมาเพื่อยึดแน่นกับการเชื่อมต่อ โดยทั่วไปส่วนประกอบเหล่านี้จะมีตัวหนีบตามขอบ แคลมป์นี้ทำจากสแตนเลสหรือวัสดุที่ทนต่อการกัดกร่อนอื่น ๆ ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์นำเสนอ flexible hose ที่แตกต่างหลากหลายซึ่งบางข้อสามารถใช้กับสารเคมีที่ก้าวร้าวได้

flexible hose สามารถปรับให้เข้ากับสภาวะต่างๆ เช่นพื้นผิวขรุขระและการเคลื่อนไหวเชิงมุมได้อย่างง่ายดาย พวกเขามีความสามารถในการดูดซับการสั่นสะเทือนจากไปป์ไลน์ดังนั้นจึงไม่มีความเสี่ยงจากการเปลี่ยนคัปปลิ้ง เหมาะสำหรับใช้กับท่อในสถานที่ต่าง ๆ เช่นเทศบาลอาคารโรงงานอุตสาหกรรมเป็นต้นสามารถติดตั้งข้อต่อแบบยืดหยุ่นบนท่อระบายน้ำทิ้งเนื่องจากสามารถทนต่อก๊าซและสารที่มีความแข็งแรงซึ่งพบได้ทั่วไปในท่อระบายน้ำทิ้ง

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://thaiflex.com/en/products/category/001-flexible-hose.html