ข้อดีข้อเสียของลมยางในการใช้งานล้อรถเข็น

 

ยางลมเป็นตัวเลือกล้อที่เป็นที่นิยมในการใช้งานล้ออุตสาหกรรม ลมยางเป็นล้อรถเข็นที่มีฮับโลหะที่มียางติดตั้งอยู่ ยางเต็มไปด้วยอากาศหรือโฟมตามระดับความดันที่ต้องการเพื่อให้ได้คุณสมบัติการโหลดและการโก่งที่เหมาะสม การใช้ล้อรถเข็นประเภทนี้มีข้อดีหลายประการเช่นกัน บทความนี้จะกล่าวถึงข้อดีข้อเสียของการใช้ล้อลมในการใช้งานล้อของคุณ

ยางนิวเมติกมีประโยชน์มากมายในการใช้งานล้อรถเข็น

ประโยชน์หลักคือความสามารถในการดูดซับแรงกระแทกจากแรงกระแทกและรองรับแรงกระแทก ดังนั้นจะใช้นิวเมติกในแอปพลิเคชันที่มีภูมิประเทศไม่สม่ำเสมอหรือเป็นหลุมเป็นบ่อหรือในกรณีที่เนื้อหาของล้อรถเข็นจะต้องไม่ถูกกระแทกอย่างกะทันหัน ล้อรถเข็นสามารถใช้นอกถนนได้เนื่องจากสามารถดูดซับความไม่สม่ำเสมอของภูมิประเทศที่ปิดถนน ล้อเหล่านี้ให้ยืมตัวเองได้ดีกับการใช้งานที่ต้องการทั้งการขับขี่บนถนนและบนทางเท้า ลมยางยังใช้งานเงียบเนื่องจากดอกยางนิ่มและความสามารถในการดูดซับแรงกระแทก สิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงสภาพการทำงานของบุคลากรเนื่องจากไม่ได้รับเสียงดังซึ่งอาจทำให้การได้ยินเสียหายได้

นอกจากนี้ยังมีข้อเสียบางประการในการใช้ล้อลมในการใช้งานล้ออุตสาหกรรม หนึ่งข้อเสียเปรียบคือล้อรถเข็นต้องใช้แรงมากขึ้นในการเริ่มต้นในการเคลื่อนไหว นี่คือสาเหตุที่รอยขนาดใหญ่และการโก่งตัวของอากาศที่เต็มไปด้วยยาง รอยเท้าขนาดใหญ่นี้ทำให้ล้อหมุนยากขึ้นและบ่อยครั้งที่ลูกล้อจะต้องใช้ตะกั่วที่หมุนได้นานขึ้น เนื่องจากล้อมีน้ำหนักเบาโอกาสในการหมุนล้อของล้อก็เพิ่มขึ้นด้วยซึ่งจะทำให้การหมุนของล้อหมุนเพิ่มขึ้น ข้อเสียเปรียบอีกประการหนึ่งของล้อรถเข็นคือการบำรุงรักษาที่เพิ่มขึ้นของการตรวจสอบแรงดันอากาศเนื่องจากล้อเจาะง่ายซึ่งส่งผลให้เกิดแฟลต วิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงปัญหานี้คือการเติมล้อด้วยโฟมโพลียูรีเทนซึ่งจะป้องกันแฟลต แต่ลดผลกระทบต่อการกระแทกของล้อ

ล้อรถเข็นสามารถให้ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยม

ในการใช้งานล้อรถเข็นเช่นการดูดซับแรงกระแทกและให้ความสามารถในการออกนอกถนน อย่างไรก็ตามมีข้อเสียเช่นลดความสามารถในการหมุนและเพิ่มโอกาสของการกระพือที่ต้องจัดการ เมื่อคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้เมื่อพิจารณาถึงการออกแบบยางนิวเมติกสำหรับแอพพลิเคชั่นล้อรถเข็นของคุณโอกาสในการประสบความสำเร็จของคุณจะดีขึ้นอย่างมาก เมื่อพูดถึงการเคลื่อนย้ายเครื่องจักรและอุปกรณ์อุตสาหกรรมหนักมัน

อาจเป็นการหลบหนีที่จะต้องเคลื่อนย้ายสิ่งเหล่านี้ข้ามพื้นโดยไม่มีล้อ ล้อล้อเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบสำหรับปัญหาของคุณเนื่องจากคุณจะพบว่าล้อที่แข็งแรงเหล่านี้สร้างแรงเสียดทานน้อยกว่าบนพื้นและทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่ค่อนข้างหนัก ลูกร้านขายล้อรถเข็นคือล้อที่ติดตั้งอยู่ภายในตัวเรือน แต่ด้วยการเพิ่มตลับลูกปืนแบบพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าจะมีการเคลื่อนไหวและการหมุน 360 องศา สิ่งนี้ทำให้ง่ายต่อการผลักสิ่งของทุกอย่าง

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.whitehorsecaster.com/