ดูแลสุขภาพของคุณด้วยเห็ดเยื่อไผ่

เห็ดเยื่อไผ่เสริมอาหารสมุนไพรทำโดยทั่วไปจากสมุนไพรหรือพืชและเห็ดเยื่อไผ่เสริมเหล่านี้จะถูกเพิ่มเข้าไปในอาหารเพื่อสุขภาพ แม้ว่าหลายคนยังไม่ได้รับการพิจารณาอย่างเป็นทางการว่าเป็นยาหรือยา แต่เห็ดเยื่อไผ่เสริมอาหารบางชนิดก็ทำงานได้เช่นเดียวกับยาเสพติดและอาจมีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายและเป็นประโยชน์

การใช้เห็ดเยื่อไผ่ในการรักษาโรค

ผและการติดเชื้อเกือบเป็นสากลในหมู่สังคมแบบดั้งเดิมที่ไม่ใช่ภาคอุตสาหกรรม ยาหลายชนิดที่ปัจจุบันมีให้สำหรับแพทย์มีประวัติอันยาวนานในการใช้เป็นสมุนไพรเช่นฝิ่นแอสไพรินดิจิทัลและควินไทน์ เป็นหน่วยงานหลักที่ควบคุมเห็ดเยื่อไผ่เสริมอาหารสมุนไพรและอาหารเสริมอื่น ๆ เช่นอาหารและไม่ใช่ยา คำวินิจฉัยนี้หมายความว่าเห็ดเยื่อไผ่เสริมอาหารเหล่านี้ยังไม่ได้ผ่านมาตรฐานเดียวกันกับยาเพื่อพิสูจน์ความปลอดภัยประสิทธิภาพและคุณภาพ ตัวอย่างเช่นผู้ผลิตสามารถขายเห็ดเยื่อไผ่สมุนไพรได้โดยไม่ต้องพิสูจน์ว่าเห็ดเยื่อไผ่นี้ใช้ได้จริง

ฉลากเห็ดเยื่อไผ่จากสมุนไพรอาจไม่สมบูรณ์หรือถูกต้อง ส่วนผสมที่ใช้งานอยู่ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรจำนวนมากไม่ได้รับการยืนยันและในบางกรณีข้อมูลเกี่ยวกับขวดอาจไม่เหมือนกับสิ่งที่อยู่บนฉลาก ในอดีตบางผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรได้รับการปนเปื้อนด้วยโลหะยาเสพติดและเชื้อโรคเช่นนี้การอ้างสิทธิ์ของผู้ผลิตเกี่ยวกับผลเสริมของสมุนไพรจะต้องปฏิบัติตามด้วยคำปฏิเสธเช่น “ข้อความนี้ไม่ได้รับการประเมินโดย เห็ดเยื่อไผ่นี้ไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อวินิจฉัยรักษารักษาหรือป้องกันโรคใด ๆ ” อย่าลืมตรวจสอบฉลากผลิตภัณฑ์และหลีกเลี่ยงอาหารเสริมที่สัญญาว่าจะรักษาปัญหาสุขภาพที่เฉพาะเจาะจง

ควรรับประทานเห็ดเยื่อไผ่อย่างปลอดภัย

  • ทำตามคำแนะนำและข้อควรระวังเพื่อให้คุณอยู่ในด้านความปลอดภัยเมื่อใช้เห็ดเยื่อไผ่
  • ปรึกษาผู้ให้บริการด้านสุขภาพของคุณก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังใช้ยาอื่น ๆ หรือยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์หรือถ้าคุณตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอย่าใช้ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรเพื่อการรักษาทางการแพทย์อย่างจริงจังโดยไม่ได้ปรึกษากับผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณก่อน
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้อ่านฉลากอย่างระมัดระวังซื้อเฉพาะเห็ดเยื่อไผ่ที่ได้รับอนุมัติจาก ของคณะกรรมาธิการอเมริกันซึ่งเป็นคณะกรรมการที่มีชื่อเสียงซึ่งประเมินความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพร

พูดคุยกับเภสัชกรที่ได้รับอนุญาตหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพอื่น ๆ หากคุณมีปัญหาหรือสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพร โปรดทราบว่าเสมียนที่ร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพเป็นเพียงพนักงานขายไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ ซื้อเห็ดเยื่อไผ่เสริมอาหารสมุนไพรจากเห็ดเยื่อไผ่ที่มีชื่อเสียง ระวังผลิตภัณฑ์ที่ขายผ่านนิตยสารโบรชัวร์ทีวีวิทยุหรืออินเทอร์เน็ต เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรจากแหล่งที่เชื่อถือได้