หลอดไฟ LED ที่มีประสิทธิภาพสำหรับบ้านคุณ

ไดโอดเปล่งแสงหรือหลอดไฟ LED  สิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราคิดเกี่ยวกับหลอดไฟ แม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งประดิษฐ์ใหม่! คุณอาจจำรถของเล่นควบคุมระยะไกลเหล่านั้นหรือไฟตกแต่งคริสต์มาส; ดีทั้งสองใช้ไฟ LED แม้ว่าในขนาดเล็ก หลอดไฟ LED จะไม่เรียกว่าอนาคตของแสงสำหรับอะไร! หลอดไฟเหล่านี้มีการปฏิวัติไฟบ้านตลอดไป เปรียบเทียบกับหลอดไส้ปกติหรือหลอดนีออนของคุณหลอด LED มีข้อดีเหนือกว่าหลอดไฟ! บวกไฟ LED เป็นสีเขียวนั่นหมายความว่าพวกเขาช่วยในการช่วยโลก!

ดังนั้นหลอดไฟ LED จึงเป็นประโยชน์

เมื่อเทียบกับหลอดธรรมดาหรือแบบธรรมดา ลองดูประโยชน์มากมายที่พวกเขาเสนอ หลอดไส้และหลอดนีออนมีอายุการใช้งานนานเท่าไหร่ สองเดือน สามเดือน หลอดไฟปกติสามารถมีอายุการใช้งานได้สูงสุด 6 เดือน แต่คุณอาจคิดว่าหกเดือนเป็นเวลานานสำหรับหลอดไฟที่มีอายุการใช้งาน! ค้างไว้เพื่อม้าของคุณเพราะหลอดไฟ LED สามารถมีอายุการใช้งานอะไรระหว่างสิบถึงสิบห้าปี! ใช่กว่าทศวรรษ

  • ประสิทธิภาพหลอดไฟ LED มีประสิทธิภาพน่าอัศจรรย์! หลอดไฟปกติจะแปลงพลังงานให้เป็นพลังงานเพียง ดังนั้นในท้ายที่สุดคุณจะจ่ายเงินค่าไฟฟ้าที่เสียไป หลอดไฟ LED  ในมืออื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพมากแปลง ของกระแสไฟฟ้าที่พวกเขาใช้เป็นแสงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • เนื่องจากหลอดไฟ LED ไม่มีองค์ประกอบที่เป็นอันตรายเช่นปรอทจึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและช่วยประหยัดดาวเคราะห์ของเรา หลอดไส้และหลอดนีออนในมืออื่น ๆ ที่มีปรอทและเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมของเรา

ลดอันตรายจากไฟไหม้หลอดไฟ LED  จะปล่อยแสงเย็น

เนื่องจากไม่เหมือนหลอดไฟธรรมดาซึ่งใช้กระแสไฟฟ้าเพื่อแปลงความร้อนเป็นหลอดไฟ LED  จะใช้กระแสไฟฟ้าเพื่อกระตุ้นอิเล็กตรอนที่ทำให้เกิดแสง! ดังนั้นนั่นหมายถึงอุณหภูมิที่เย็นลงและความเสี่ยงต่อการเกิดไฟน้อยที่สุด มีความยืดหยุ่นหลอดไฟ LED มีการออกแบบที่ยืดหยุ่นซึ่งหมายความว่าสามารถรวมกันเป็นรูปทรงต่างๆเพื่อให้ได้แสงที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้แสงอารมณ์ได้อีกด้วย เนื่องจากหลอดไฟนีออนขนาดกะทัดรัดได้เริ่มเปลี่ยนหลอดไส้หลอดเก่าอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหลอดไฟชนิดใหม่จึงโผล่ออกมาซึ่งอาจจะแทนที่ทั้งสองหลอด  มีข้อได้เปรียบที่ทำให้เป็นเทคโนโลยีที่เหนือกว่า

ในขณะที่หลอดไส้ก่อให้เกิดแสงในที่มีขนาดกะทัดรัดทำเช่นนั้นในหลอดไฟ LED  จะเรียกว่าเป็นแสงสถานะของแข็ง เป็นสถานะของแข็งเนื่องจากใช้สารที่เป็นของแข็งเซมิคอนดักเตอร์เพื่อผลิตแสง ข้อดีสองประการของหลอดไฟ LED  คืออายุการใช้งานยาวนานและประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน พวกเขาใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงประมาณหนึ่งในสิบเท่าของหลอดไฟแบบดั้งเดิมและทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้มากและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้ทั้งคู่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม