แคปชั่นที่ช่วยเพิ่มความคุ้นเคยให้กับสถานการณ์ที่แปลกและตึงเครียด

ครูสอนภาษาอังกฤษและนักเรียนภาษาอังกฤษจำนวนมากจะจำคำพูดหรือสุภาษิตดั้งเดิมเหล่านี้ได้ทันที พวกเขาถ่ายทอดวิธีการมองโลกด้วยคำสั้น ๆ ที่ชัดเจนไม่กี่คำ ผู้เรียนภาษาอังกฤษมักจะดิ้นรนกับคำศัพท์ที่ จำกัด พบว่าแคปชั่นที่น่าจดจำเหล่านี้เรียนรู้ได้ง่ายและใช้สนุกแคปชั่นช่วยเพิ่มความคุ้นเคยและความสะดวกสบายให้กับสถานการณ์ที่แปลกและตึงเครียดสำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษที่มีอายุมากกว่า สุภาษิตสามารถจับมุมมองด้วยคำพูดที่สดใส

เราเรียนรู้สุภาษิตทั้งชีวิตจากญาติครูเพื่อนสื่อมวลชนและวรรณกรรมของเรา แคปชั่นฮอตฮิต คำพูดคลาสสิกเหล่านี้ประกอบด้วยภูมิปัญญาชาวบ้านที่รวบรวมผ่านกาลเวลาและประสบการณ์ พวกเขามักจะถ่ายทอดประสบการณ์ของมนุษย์ทั่วไปในวัฒนธรรมและภาษาต่างๆฉันชอบการสอนสุภาษิตในชั้นเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง แคปชั่นด้วยเหตุผลอื่น ๆ อีกสี่ประการ

สร้างการศึกษาระดับโลกมากขึ้นและตอบโต้ความกลัวของภาษาอังกฤษ

คำคมกวนกวนๆ ฮาๆ เฟสบุค

นักเรียนสามารถแบ่งปันสุภาษิตจากประเทศของตนเอง ในชั้นเรียน ESL ที่คุณมีนักเรียนจากหลายประเทศและภาษาที่หนึ่งหลายภาษาสุภาษิตช่วยให้นักเรียนยืนยันข้อมูลเชิงลึกและประสบการณ์แคปชั่นเกี่ยวกับวัฒนธรรมพื้นเมืองของตน “บ้านคือที่ที่หัวใจอยู่ผู้เรียนภาษาอังกฤษสามารถจดจำสุภาษิตได้ง่าย การใช้แคปชั่นที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมช่วยให้นักเรียนมีความสามารถและความคล่องแคล่วในการใช้แคปชั่นอย่างมากซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้อพยพมักพยายามดิ้นรนเพื่อให้บรรลุ การใช้สุภาษิตซ้ำ ๆ ในภาษาใหม่จะแสดงความฉลาดของพวกเขาต่อผู้ฟังภาษาอังกฤษ แคปชั่นจำนวนคำ”การศึกษาสุภาษิต

จากทั่วโลกช่วยสร้างการศึกษาระดับโลกมากขึ้นและตอบโต้ความกลัวของภาษาอังกฤษที่แทนที่ความเข้าใจและคำพูดของภาษาและเวลาอื่น ๆ “ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าทุกที่” และ “นกกลับรังเก่า”การแบ่งปันแคปชั่นแสดงให้เห็นถึงความเคารพต่อประเพณีและอดีตในขณะที่นักเรียนขยายคำศัพท์ในภาษาแคปชั่นใหม่ที่ทันสมัย ผู้ย้ายถิ่นฐานที่เป็นผู้ใหญ่หลายคนโดยเฉพาะผู้สูงอายุมีความรู้สึกหลากหลายเกี่ยวกับชีวิตใหม่ของพวกเขาในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ

แม้ว่าหัวข้อที่เป็นทางการอาจเป็นภาษาอังกฤษ แต่ผู้อพยพก็ค้นพบวิธีการใช้ชีวิต

แม้แต่ผู้ลี้ภัยที่หนีสงครามวิกฤตเศรษฐกิจการข่มเหงทางศาสนาหรือการกดขี่ทางการเมืองก็มักจะรักษาวัฒนธรรม “ที่แท้จริง” ของประเทศบ้านเกิด สุภาษิต “นิสัยเก่าตายยาก” ยอมรับแนวโน้มนี้ อีกหนึ่งแคปชั่นคุณจะไม่แก่เกินไปที่จะเรียนรู้” ให้ความหวังแก่ผู้เรียนภาษาอังกฤษตัวอย่างเช่นผู้อพยพที่มีอายุมากจากชนบทของเกาหลีที่เรียนภาษาอังกฤษในลอสแองเจลิสอาจพบว่าตัวเองกำลังเรียนรู้ที่จะใช้แคปชั่นชีวิตในเมืองที่ทันสมัยและมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นครั้งแรก

แม้ว่าหัวข้อที่เป็นทางการอาจเป็นภาษาอังกฤษ แต่ผู้อพยพก็ค้นพบวิธีการใช้แคปชั่นชีวิตและวิธีคิดใหม่ ๆ ในโรงเรียนเช่นกัน สุภาษิตดูเหมือนจะยืนยันแนวคิดที่ว่า “ยิ่งมีการเปลี่ยนแปลงมากเท่าไหร่ก็ยังคงเหมือนเดิมรวมแคปชั่นเด็ดๆสิ่งที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นเสมอ”แบ่งปันประสบการณ์ เมื่อเรากลับมารวมกันเพื่อสนทนากลุ่มฉันสังเกตเห็นว่านักเรียนมักอธิบายคำตอบของพวกเขาโดยใช้สุภาษิต ฉันตัดสินใจ “ไปตามกระแส” และสร้างสุภาษิตเป็นสื่อการเรียนการสอน