ข้อเท็จจริงที่น่าทึ่งเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตtruemoveshop

คุณรู้ไหมว่าอินเทอร์เน็ตใช้เวลาเพียง 4 ปีในการเข้าถึงผู้ใช้ 50 ล้านคน วิทยุใช้เวลา 38 ปีในขณะที่ทีวีสร้างได้ในรอบ 13 ปี นี่คือข้อเท็จจริงและข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเวิลด์ไวด์เว็บ:

1. Worldwide Web ได้รับการพัฒนาในภาษาโปรแกรม Objective C

2. ส่วน “www” ของเว็บไซต์เป็นทางเลือกและไม่จำเป็นต้องใช้ในนโยบายเว็บหรือมาตรฐานใด ๆ

3. 20 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโลก 1.17 ถึง 1.33 พันล้านคนตอนนี้ใช้อินเทอร์เน็ต อเมริกาเหนือ (72%) มีการรุกสูงสุดแอฟริกา (5%) ต่ำสุด

4. คำว่าอินเทอร์เน็ตและเวิลด์ไวด์เว็บมักใช้ในการพูดทุกวันโดยtruemoveshopไม่มีความแตกต่างกันมากนัก อย่างไรก็ตามอินเทอร์เน็ตและเวิลด์ไวด์เว็บไม่ใช่หนึ่งเดียวกัน อินเทอร์เน็ตเป็นระบบการสื่อสารข้อมูลทั่วโลก เป็นโครงสร้างพื้นฐานฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ให้การเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์ ในทางตรงกันข้ามเว็บเป็นหนึ่งในบริการที่สื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต เป็นชุดของเอกสารที่เชื่อมต่อกันและทรัพยากรอื่น ๆ ที่เชื่อมโยงกันด้วยไฮเปอร์ลิงก์และ URL

5. อินเทอร์เน็ตเรียกว่า ‘Galactic Network’ ในบันทึกช่วยจำที่เขียนโดย JCR Licklider ของ MIT ในปี 2505

6. นักวิจัยพิจารณาว่าเครื่องมือค้นหาแรกคือ Archie ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1990 โดย Alan Emtage นักศึกษาจาก McGill University ในมอนทรีออลประเทศแคนาดา

7. ครั้งหนึ่งเคยถือเป็นตัวอักษรในภาษาอังกฤษ ชาวจีนเรียกมันว่าหนูตัวเล็ก ๆ ชาวเดนมาร์กtruemove shop onlineชาวสวีเดนเรียกมันว่า ‘งวงช้าง’ ชาวเยอรมันเป็นลิงแมงมุมและชาวอิตาลีเป็นหอยทาก ชาวอิสราเอลออกเสียงว่า ‘สตรูเดิ้ล’ และชาวเช็กพูดว่า ‘โรลม็อปส์ … มันคืออะไร? สัญลักษณ์.

8. คุณทราบหรือไม่ว่า URL เดิมของ Yahoo! คือ akebono.stanford.edu

9. Google ได้ชื่อมาจาก googol ตัวเลขทางคณิตศาสตร์ซึ่งแสดงถึงตัวเลข ‘หนึ่งตามด้วยศูนย์ร้อย’

10. Yahoo! ได้ชื่อมาจากคำว่า Yahoo ประกาศเกียรติคุณโดย Jonathan Swift ใน Gulliver’s Travels Yahoo เป็นบุคคลที่มีรูปร่างหน้าตาและการกระทำที่น่ารังเกียจและแทบจะไม่เหมือนมนุษย์!

11. สาเหตุหลักที่ทำให้หน้าแรกของ Google ดูโล่งมากเนื่องจากผู้ก่อตั้งไม่รู้จัก HTML และต้องการอินเทอร์เฟซที่รวดเร็ว ในความเป็นจริงปุ่มส่งเป็นการเพิ่มในภายหลังและในตอนแรกการกดปุ่ม RETURN เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้ Google มีชีวิตชีวา

12. คำว่า “อีเมล” ถูกห้ามโดยกระทรวงวัฒนธรรมของฝรั่งเศส พวกเขาจะต้องใช้คำว่า ‘Courriel’ แทนซึ่งเทียบเท่ากับอินเทอร์เน็ตของฝรั่งเศส ความเคลื่อนไหวนี้กลายเป็นประเด็นที่ชาวไซเบอร์truemove shop สาขา แฟชั่นโดยทั่วไปได้รับการเยาะเย้ย

13. ISP รายแรกที่เคยมีมาคือ CompuServe ซึ่งยังคงอยู่ภายใต้ AOL, Timer Warner

14. คุณทราบหรือไม่ว่า symbolics.com เป็นชื่อโดเมนแรกที่จดทะเบียนทางออนไลน์

15. จากรายงานของมหาวิทยาลัยมินนิโซตานักวิจัยคาดว่าปริมาณการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตจะเพิ่มขึ้นในอัตราปีละ 50 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์

16. หากคุณต้องการขายหนังสือของคุณบน amazon.com คุณสามารถกำหนดราคาได้ แต่พวกเขาจะลดราคา 55 เปอร์เซ็นต์และเหลือเพียง 45 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

17. เกือบครึ่งหนึ่งของผู้คนที่ออนไลน์มีบัญชีอีเมลอย่างน้อยสามบัญชี นอกจากนี้ผู้บริโภคโดยเฉลี่ยยังคงใช้ที่อยู่อีเมลเดิมเป็นเวลาสี่ถึงหกปี

18. สแปมมีบัญชีมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของอีเมลทั้งหมดตาม Message Labs Google กล่าวว่าอย่างน้อยหนึ่งในสามของเซิร์ฟเวอร์ Gmail ทั้งหมดเต็มไปด้วยสแปม

19. Anthony Greco อายุ 18 ปีกลายเป็นบุคคลแรกtruemove shop sukhumvitที่ถูกจับในข้อหาสแปม (ข้อความโต้ตอบแบบทันทีที่ไม่ได้ร้องขอ) ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2548

20. เว็บไซต์แรกสร้างที่เซิร์น CERN เป็นคำย่อของภาษาฝรั่งเศสสำหรับ European Council for Nuclear Research และตั้งอยู่ที่เจนีวาประเทศสวิตเซอร์แลนด์

21. เวิลด์ไวด์เว็บเป็นการนำไฮเปอร์เท็กซ์ไปใช้อย่างกว้างขวางที่สุด แต่ไม่ได้เป็นเพียงระบบเดียว ไฟล์วิธีใช้คอมพิวเตอร์เป็นเอกสารไฮเปอร์เท็กซ์

22. แนวคิดของสไตล์ชีตมีอยู่แล้วเมื่อเปิดตัวเบราว์เซอร์ตัวแรก