เลือกคณะวิศวะสำหรับความก้าวหน้าทางการศึกษา

หากคุณต้องการมีอาชีพทางด้านวิศวกรรมและคุณเป็นนักเรียนที่มีความขยันหมั่นเพียรการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้ เป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ในการเลือกสิ่งที่คุณจะได้รับในช่วงวิทยาลัยคณะวิศวะ การพิจารณาว่าวิศวกรรมเหมาะกับคุณหรือไม่ มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกสาขาวิชาที่ไม่เพียงแต่สนใจแต่เป็นสิ่งที่คุณสามารถประสบความสำเร็จได้ คุณมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดเบื้องต้นทั้งหมดหรือไม่ คณะวิศวะอากาศยานไฟฟ้าสิ่งแวดล้อมเลือกคณิตศาสตร์เพราะชอบคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์

คณะวิศวะจำเป็นต้องรู้แนวคิดพื้นฐานเบื้องหลังการออกแบบ

เพราะหน้าที่หลักของพวกเขาคือการศึกษาและออกแบบสิ่งต่างๆ ดังนั้นคุณจะต้องมีผลการเรียนทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ที่ยอมรับได้ในโรงเรียนมัธยมเพื่อที่จะดำรงอาชีพนี้ ทำความรู้จักหลักสูตรที่จำเป็นสำหรับโปรแกรมวิศวกรรมในมหาวิทยาลัยและเรียนอย่างหนักในหลักสูตรเหล่านั้น คุณมีค่าเฉลี่ยที่สูงพอหรือไม่ ผู้ที่สนใจเรียนคณะวิศวะในมหาวิทยาลัยจำเป็นต้องมีเกรดเฉลี่ยสูงโดยทั่วไป ปัจจุบันมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่กำหนดให้มีค่าเฉลี่ยสำหรับการเข้าศึกษาในโปรแกรมวิศวกรรมพวกเขาไม่ค่อยเห็นอกเห็นใจ

หากคุณได้รับคะแนนที่ดีคุณจะได้รับการยอมรับหากคุณไม่ถูกปฏิเสธก็ทำได้ง่ายๆเพียงแค่นั้น โดยปกติคุณศึกษาอย่างรอบคอบและพยายามเต็มที่หรือไม่ วิศวะต้องทำงานโรงเรียนเยอะ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะไล่ตามและต้องใช้เวลาและพลังงานจำนวนมากเพื่อศึกษาเรื่องนี้ คณะวิศวะภาระงานจะหนักกว่าเพื่อนที่ไม่ใช่วิศวะในมหาวิทยาลัย คุณต้องสามารถจดจ่อกับการเรียนได้เป็นเวลาหลายชั่วโมงจนจบ

ในบรรดาโครงการที่คุณจะทำในช่วงวันเรียนปกติ

คุณอาจต้องแก้คำถามเกี่ยวกับแคลคูลัสที่ยาก ๆ แยกปัญหาฟิสิกส์ที่ยากและจบห้องปฏิบัติการคุณภาพน้ำ เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในการเรียนวิศวกรรมคุณจำเป็นต้องรู้วิธีตั้งเป้าหมายและมุ่งเน้นไปที่พวกเขารวมถึงงบประมาณเวลาสำหรับการศึกษาของคุณอย่างไร คุณแน่ใจเกี่ยวกับงานที่คุณต้องการหลังจากจบมหาวิทยาลัยหรือไม่ คุณชอบทั้งคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ดังนั้นคุณจึงเลือกวิศวกรรม แต่คุณรู้หรือไม่ว่าคุณต้องการเรียนวิศวกรรมประเภทใดหลังจากจบการศึกษาจากวิทยาลัย คณะวิศวะมีหลายประเภทเช่นเครื่องกลยานยนต์คอมพิวเตอร์ไฟฟ้าโยธาและการเงิน มั่นใจว่าคุณสนใจคณะวิศวะประเภทใดเพื่อที่คุณจะได้เรียนวิชาเอกในโปรแกรมนั้น ๆ

หากคุณไม่แน่ใจให้ดูว่าคุณสามารถไปเยี่ยมชมบริษัทคณะวิศวะในพื้นที่ได้หรือไม่ อีกทางเลือกหนึ่งคือการหางานพาร์ทไทม์ที่ทำงานร่วมกับวิศวกรเพื่อให้รู้สึกดีขึ้นสำหรับอาชีพนี้ เมื่อพูดถึงโครงการที่เขาออกแบบคุณจะเห็นว่าวิศวกรต้องรับผิดชอบมากแค่ไหน คุณต้องพิจารณาว่าคุณสามารถจัดการกับความคาดหวังประเภทนั้นในงานได้หรือไม่ แน่นอนว่าเป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการทดสอบน่านน้ำวิศวกรรมก่อนที่คุณจะสมัครเรียนวิศวกรรมในมหาวิทยาลัย