วิตามินสำหรับผมบางและวิธีแก้ปัญหาจากธรรมชาติอื่น ๆ

หากคุณคาดว่าจะหลีกเลี่ยงปัญหาผมบางหรือหากคุณสังเกตเห็นผมบางอยู่แล้ววิตามินสามารถช่วยได้ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่อย่าคาดหวังผลลัพธ์ในชั่วข้ามคืน วิตามินช่วยให้มั่นใจได้ว่าสถานการณ์จะไม่แย่ลงและยังสามารถช่วยคุณในการกลับมามีผมหนาได้อีกด้วย นอกจากอาหารที่มีวิตามินสำหรับผมบางแล้วยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอื่น ๆ ที่สามารถช่วยได้เช่นกัน วิตามินบีหลายชนิดเช่นวิตามินบี 6 และวิตามินบี 12 ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงของร่างกายและช่วยในการส่งสารอาหารไปยังรูขุมขนได้ดีขึ้น อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 6 ได้แก่ กล้วยข้าวกล้องถั่วผักใบเขียวถั่วเหลืองถั่ว ฯลฯ วิตามินบี 12 สามารถพบได้ในไก่ผักน้ำเกลือโยเกิร์ต ฯลฯ หากคุณไม่สามารถรับวิตามินได้เพียงพอในอาหาร

กรดโฟลิกเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่สามารถช่วยให้ผมบาง

มีอยู่ในอาหารหลายชนิดเช่นธัญพืชบรอกโคลีหน่อไม้ฝรั่งผักโขมเป็นต้น สมุนไพรนี้สามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตเข้าและออกจากรูขุมขน นักสมุนไพรหลายคนมีความเห็นว่ามันช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในบริเวณหนังศีรษะและทำงานในการงอกใหม่ของเส้นผมโดยส่งสารอาหารไปยังรูขุมขน นักสมุนไพรสมัยใหม่หลายคนมีความเห็นว่าการดื่มชาตำแยที่กัดสามารถช่วยในการลดอาการผมร่วงได้ ชาที่ทำจากตำแยที่กัดเช่นชาเขียวช่วยต่อสู้กับกระบวนการทำให้ฮอร์โมนเพศชายเปลี่ยนเป็น DHT และช่วยให้ผมแข็งแรงและหนาขึ้น

ชาเขียวมีคาเทชินและสิ่งเหล่านี้จะยับยั้งกระบวนการของฮอร์โมนเพศชายที่เปลี่ยนเป็นผมบาง ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าส่งผลเสียต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม นักสมุนไพรยังมีความเห็นว่าชาเขียวสามารถทำงานในการปิดกั้นห่วงโซ่การทำงานของฮอร์โมนที่ทำให้ผมบางและผมร่วงได้ ชาเขียวที่อยู่ในรูปของเหลวสามารถใช้ล้างผมบางได้ น้ำมันที่ทำจากเมล็ดงาสามารถใช้กับหนังศีรษะได้ข้ามคืนและควรล้างออกด้วยแชมพูสมุนไพรที่ดีในตอนเช้า

สามารถทำได้เช่นเดียวกันกับน้ำมันที่ทำจากกระเทียม

หากคุณเริ่มประสบปัญหาผมบางหรือผมร่วงคุณควรใช้ความพยายามอย่างมีสติในการปลดปล่อยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากสารเคมีทุกชนิด แชมพูที่มีองค์ประกอบเช่นโคคาไมด์ แอมโมเนียมลอเร ธ ซัลเฟตโซเดียมลอริลซัลเฟต ฯลฯ ทำหน้าที่ในการทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้ง เมื่อมองหาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่ทำโดยใช้องค์ประกอบจากธรรมชาติเช่นน้ำมันมะกอกโจโจ้บาเซจข้าวโพดคาโมไมล์ตำแยแมวโรสแมรี่หางม้าเป็นต้น

เข้าใจว่าหากปัญหาผมบางหรือผมร่วงการเลือกใช้วิธีแก้ปัญหาจากธรรมชาติเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ นอกเหนือจากวิตามินสำหรับผมบางแล้วคุณยังสามารถควบคุมอาหารเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย สิ่งนี้ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องผมของคุณ แต่ยังรวมถึงสุขภาพโดยรวมของคุณด้วย