การเตรียมตัวรักษาสำหรับแผลในปากมะเร็ง

แผลในปากมะเร็งจะไม่ใช่รูปแบบที่พบบ่อยที่สุดของโรคแต่ก็สามารถตรวจจับได้ยากและรักษาได้ยากอย่างน่าประหลาดใจจากการวินิจฉัยเกือบรายทุกปีมากกว่าหนึ่งในห้าของพวกเขาส่งผลแผลในปากมะเร็งให้เสียชีวิตโดยเฉลี่ยมีเพียงของผู้ป่วยมะเร็งในช่องปากที่จะอยู่รอดได้นานกว่า5ปีการตรวจและรักษาเป็นสิ่งสำคัญมากแท้จริงแล้วการตรวจหาและการรักษาแต่เนิ่นๆช่วยลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตและการเกิดซ้ำอีกมากมายอัตราการรอดชีวิต5ปีของโรคมะเร็งชนิดนี้

จะเพิ่มขึ้นมากกว่าเมื่อตรวจพบแผลในปากมะเร็งก่อนกำหนด

ก่อนที่จะแพร่กระจายไปยังส่วนอื่นๆของร่างกาอีกวิธีหนึ่งเมื่อมะเร็งแพร่กระจายไปได้การรอดชีวิต5ปีจะลดลงเหลือประมาณหนึ่งในสามของคดีโชคดีที่มีสัญญาณเตือนมากมายของแผลในปากมะเร็งชนิดนี้ที่ตรวจพบได้เร็วกว่าดังนั้นจึงมีการรักษาเร็วกว่าที่ควรจะเป็นดังนั้นสัญญาณเตือนเหล่านี้คืออะไรการเปลี่ยนแปลงเนื้อเยื่อในปากและเหงือกมักเป็นสัญญาณแรกของแผลในปากมะเร็งรอยโรคต่างๆที่อาจบ่งบอกว่าคุณเป็นมะเร็งได้แก่รอยแผลในปากมะเร็งและสีแดงรอยโรคสีขาวหรือที่รู้จักกันในชื่อมีลักษณะเป็นหย่อมๆบนลิ้นปากหรือด้านในของแก้มอันเป็นผลมาจากการระคายเคืองในระยะยาวรอยโรคสีขาวอาจไม่เกี่ยวข้องกับแผลในปากมะเร็งเสมอไปแต่หากคุณมีรอยโรคที่ไม่ชัดเจนในอีกไม่กี่วันหรือสัปดาห์คุณควรไป

พบแพทย์อีกวิธีหนึ่งหรือรอยโรคสีแดงมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นมะเร็งแผลเหล่านี้ปรากฏเป็นปะสีแดงในปากและมักไม่สามารถนำมาประกอบกับสาเหตุอื่นๆโดยทั่วไปแผลในปากใดที่ยังไม่หมดภายในสัปดาห์หรือน้อยกว่านั้นควรตรวจสอบโดยแพทย์ของคุณนอกเหนือจากแผลเหล่านี้สัญญาณอื่นๆของโรคมะเร็งรวมถึงก้อนหรือหนาในเนื้อเยื่อปากนุ่มความรุนแรงในลำคอความรู้สึกว่ามีบางสิ่งบางอย่างติดอยู่ในลำคอลำบากเคี้ยวหรือกลืนลำบากย้ายกรามหรือลิ้นความมึนงงของลิ้นหรือบริเวณปากอื่นอาการบวมของขากรรไกรและแม้กระทั่งอาการปวดหูควรตรวจสอบอาการเหล่านี้ที่คงอยู่นานเกิน

สัปดาห์โดยแพทย์ของคุณแผลในปากมะเร็งท้ายที่สุดมีปัจจัยเสี่ยง

หลายประการสำหรับแผลในปากมะเร็งโดยการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงเหล่านี้คุณสามารถลดโอกาสในการเกิดมะเร็งในช่องปากได้อย่างมากผู้ป่วยโรคมะเร็งในช่องปากส่วนใหญ่เชื่อมโยงกับการสูบบุหรี่หรือการดื่มแอลกอฮอล์มาก การใช้แอลกอฮอล์หรือยาสูบมีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งมากกว่าการใช้สารเหล่านี้เพียงอย่างเดียวเช่นเดียวกับมะเร็งหลายชนิดอายุอาหารและ

สุขภาพโดยรวมก็สัมพันธ์กับแผลในปากมะเร็งเช่นกันคุณควรพยายามออกกำลังกายกินอาหารเพื่อสุขภาพและหลีกเลี่ยงแสงแดดเพื่อลดความเสี่ยงของการเป็นแผลในปากมะเร็ง